Menu

CÔNG TY HOÀNG HÀ PHỐI HỢP CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC ĐẠI SỨ QUÁN PHẦN LAN LÀM VIỆC TẠI DAK LAK

Sáng 8/11, Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Hà – Ông Phạm Ngọc Hoàng phối hợp với Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan do ông Touko Piiparinen, Phó Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện một số sở, ngành của tỉnh Đắk Lắk về công nghệ đốt rác phát điện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận, trao đổi về công nghệ, nguyên lý thiết kế, chi phí đầu tư, vấn đề môi trường… liên quan đến công nghệ đốt rác phát điện để các sở, ngành báo cáo, tham mưu UBND tỉnh có hướng xử lý, quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Phần Lan đầu tư trong thời gian tới.

Trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk hiện nay có 49 cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt, với tổng diện tích hơn 107 ha. Toàn tỉnh có 17 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo hình thức xã hội hóa; 100% các đô thị và trung tâm huyện lỵ đều tổ chức dịch vụ vệ sinh đô thị; khối lượng chất thải rắn sinh hoạt thu gom, tiếp nhận tại các bãi xử lý khoảng 700 tấn/ngày. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa áp dụng xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng các công nghệ tiên tiến, như: công nghệ tái chế, tái sử dụng, thu hồi năng lượng hoặc sản xuất phân hữu cơ…

Những năm gần đây, Công ty Hoàng Hà đặc biệt quan tâm đến những mối nguy hại liên quan từ vấn đề quản lý và xử lý chất thải rắn sinh hoạt và Phương pháp tận dụng tối đa lợi ích từ việc xử lý chất thải rắn. Công nghệ đốt rác phát điện là một công nghệ tiên tiến mà Đội ngũ Hoàng Hà đang tìm hiểu, đầu tư và là biện pháp tối ưu nhất, đáp ứng được nhu cầu xử lý lượng chất thải sinh hoạt khổng lồ phát sinh mỗi ngày, đồng thời đem lại lợi nhuận giúp tiết kiệm các nguồn năng lượng hiện có đang dần cạn kiệt. Tuy nhiên, công nghệ này hiện chưa được phổ biến rộng rãi và chưa được tận dụng một cách hiệu quả.

Nguồn tham khảo: https://www.baodaklak.vn/thoi-su/202311/doan-cong-tac-dai-su-quan-phan-lan-lam-viec-tai-dak-lak-0d80d77/?fbclid=IwAR1IxtOuh3LRMc5gFDcXcNMHBOQyRX2yB2aXPD3Ai5-ci2WukLLKO72WMgM_aem_AeHhP-aruzxzBaoT52djzbTUJZrqLELARnmTzlC2vIWlxsmuV9uAZYDQlXmgXiuYh_E