Menu

Công ty Hoàng Hà xây dựng Tượng Đài Đức Mẹ Núi Cúi

Ngày 8/12/2018, Công ty Hoàng Hà vinh dự  được ký hợp đồng với Tòa Giám Mục Xuân Lộc – Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi về hạng mục Tượng Đài Đức Mẹ.

Địa điểm: Dốc Mơ, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi là dự án xây dựng một quần thể văn hóa tâm linh tại giáo phận Xuân Lộc, để tôn vinh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, là nơi hành hương tâm linh để các Linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân đến tĩnh tâm và cầu nguyện.

Việc xây dựng Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi có thể đem lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế, xã hội, văn hóa, và tâm linh cho người dân và địa phương của xã Gia Tân 1 nói riêng, và của tỉnh Đồng Nai nói chung.

Trước hết, Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi  là nơi hành hương tâm linh giúp nâng cao đời sống văn hóa tâm linh cho giáo dân của tỉnh và khách hành hương từ khắp mọi miền đất nước, để sống theo đường hướng của Giáo Hội và sống phúc âm trong lòng dân tộc Việt Nam: “Xây dựng trong Hội Thánh một nếp sống, một lối diễn tả đức tin phù hợp với truyền thống dân tộc; Tích cực góp phần cùng đồng bào cả nước bảo vệ và xây dựng tổ quốc” (Thư chung HĐGMVN năm 1980).

Kế đến, Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi đóng góp cho tỉnh Đồng Nai thêm một thắng cảnh mới gần gũi với thiên nhiên, là điểm văn hóa tâm linh thu hút có thể giúp kích thích phát triển hoạt động kinh tế xã hội và du lịch tại địa phương. Ngoài ra, đây cũng có thể là yếu tố giúp phát triển đô thị và cải thiện hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, đời sống người dân ở khu vực. Do đó, dự án được sự ủng hộ của chính quyền các cấp và của người dân.

Công ty Hoàng Hà rất vinh dự khi được tham gia xây dựng công trình tâm linh tiêu biểu của đất nước.

Phần Tượng Đức Mẹ cao 34m, đường kính 10m đang được 1 công ty khác xây dựng dự kiến hoàn thiện vào cuối năm 2021.

Một số hình ảnh về Tượng Đài Đức Mẹ Núi Cúi do công ty Hoàng Hà thực hiện: